Dầu Tràm Thắng Lợi

  VIDEO  Lò Nấu Dầu Tràm Thắng Lợi 

 Sản phẩm Tinh Dầu Tràm Thắng Lợi 

Loại đặc biệt 180.000

Một số công dụng và cách dùng của  tinh dầu Tràm để các bạn tham khảo:

 

Sử dụng dầu tràm chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho

 

Khi thời tiết chuyển lạnh, cho vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm, Chú ý khi tắm tránh dầu vào mắt, tắm nước có tinh dầu tràm sẽ giữ được cơ thể ấm áp, chống cảm, chống ho .

 

Có thể dùng dầu tràm thoa trực tiếp lên người,(lòng bàn chân, thái dương…) sau khi tắm hoặc trước khi ra ngoài trời lạnh. Đối với bé sơ sinh, tốt nhất nên pha loãng tinh dầu tràm trong nước ấm rồi mới thoa, nếu kết hợp với massage càng tốt. Biện pháp này chỉ để đề phòng một số bé có da nhạy cảm, chứ dầu tràm được xem là lành tính, nhiều công hiệu mà không có tác dụng phụ, làm ấm người nhưng không nóng, an toàn cho sức khỏe của em bé cũng như người mẹ trước và sau khi sinh.

 

Dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn

 

Một trong những đặc tính ưu việt của dầu tràm là tính kháng khuẩn. Cho vài giọt dầu tràm trong chén nước nóng, hoặc thấm dầu tràm trong miếng bông gòn để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn, chưa kể hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu. Dầu tràm còn có tác dụng ức chế virus, nên dùng dầu tràm là một cách hiệu quả đề phòng cúm.

 

Dầu tràm có tác dụng giảm đau

 

Dầu tràm có tác dụng giảm đau nên có thể dùng cho người già khi bị nhức mỏi xương khớp. Cho một giọt tinh dầu tràm vào ly nước ấm để uống cũng giảm cơn đau bụng.

 

Dầu tràm trị ho

 

Có thể dùng dầu tràm để xông họng, hít mũi. Dầu tràm có tác dụng làm tan đàm nhớt, trị ho hiệu quả.

 

Dầu tràm chống và trị muỗi

 

Nếu chẳng may lỡ bị muỗi cắn rồi thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.

 

Dầu tràm chống đầy hơi, không tiêu

 

Massage bụng bé với một ít tinh dầu tràm sẽ giúp bé khỏi bị đầy hơi, không tiêu.

 

Cách dùng dầu Tràm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

 

Chú ý khi sử dụng dầu tràm cho trẻ kể cả trẻ sơ sinh các bạn hãy nhớ da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm hãy tránh các phần nhạy cảm như mặt, thái dương, trán và đầu nhé ( Mặc dù dầu tràm không mang tính nóng như các loại dầu gió nhưng với làn da nhạy cảm của bé sơ sinh chúng ta cần có những lưu ý đặc biệt vì an toàn của bé). Với các bà mẹ trước và sau khi sinh, trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi thì khó có loại dầu nào có thể tốt, an toàn hơn dầu tràm. Dầu tràm vốn là dược liệu truyền thống với nhiều tính năng trị liệu đã được dùng từ hàng trăm năm.

 

Cách sử dụng dầu tràm để tắm cho bé:

 

Nhỏ 5 giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

 

Đề phòng ho, ngạt mũi cho bé bằng dầu tràm:

 

Khi  bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc đỡ ho, nếu ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho trước khi đi ra ngoài.

 

Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm về sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

 

Cách dùng dầu tràm dùng để bôi các vết thương cho bé do côn trùng cắn:

 

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ. Bạn chú ý không thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.

 

Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa cho bé

 

Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp làm nóng bụng tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

 

Trên đây là một số cách sử dụng dầu tràm hiệu quả cho bé dưới 6 tháng tuổi. Với các bé lớn hơn và người lớn chúng ta có thể sử dụng dầu tràm thay cho dầu gió. Theo nghiên cứu thì dầu tràm có nhiều thành phần tốt với cơ thể. Đó cũng là lý do tại sao các cụ già luôn trung thành với dầu tràm trong việc phòng chống gió máy và giảm nhức mỏi cơ thể. Hy vọng với những tin tổng hợp này sẽ có ích cho việc sử dụng dầu tràm hợp lý của bạn.

      Lò Nấu Dầu Tràm Thắng Lợi 

     Địa chỉ : quốc lộ 1A_phía nam chân đèo phước tượng_lộc thủy_phú lộc_thừa thiên Huế

                   CSKH: 0966602466 

                   www.dautramthangloi.org

     Sản phẩm có bán TRÊN Toàn QUỐC