Chỉ tiêu và chất lượng của dầu tràm

Ngày đăng: Jul 25, 2016 3:4:46 AM

Chỉ tiêu và chất lượng sản phẩm

Chỉ tiêu và chất lượng sản phẩm tinh dầu tràm thắng lợi

Chỉ tiêu chất lượng tinh dầu:     

Cảm quan: Tinh dầu là chất lỏng màu vàng nhạt đến không màu. Mùi tràm đặc trưng của Tràm Gió.

Tỷ trọng ở 20 độ C: 0,900 đến 0,925

Chỉ số khúc xạ: 1,466 – 1,472 

Góc quay cực ở 20 độ C:  + 0.5

Thành phần chính trong tinh dầu là cineole >60%. Ngoài ra còn giàu các terpineol, linalool, limonen.    

Công dụng: 

Phân tích thành phần hóa học của dầu tràm có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Eucalyptol chiếm 42-52% và α-Terpineol chiếm 5-12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng và mỹ phẩm... Hoạt chất α-Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm chính là nguyên liệu để sản xuất nhiều thuốc sát khuẩn và nấm đặc hiệu dưới hai dạng sử dụng: bôi thoa trực tiếp hay dạng hít ngửi bay hơi.

Đã có nhiều công trình khoa học ở cấp Bộ Y tế, cấp Nhà nước nghiên cứu về tác dụng kháng khuẩn của α-Terpineol từ tinh dầu tràm. Và gần đây một nghiên cứu của OPODIS pharma (thực hiện tại Viện Pasteur TP.HCM năm 2008) cho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1; còn tác dụng ức chế virus H1N1 hiện đang tiếp tục nghiên cứu. Từ năm 2008 tinh dầu tràm cũng được Bộ Y tế cho vào danh mục thuốc thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát bệnh địa phương (local diseases control).

Từ lâu dầu tràm đã được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng để phòng ngừa cảm mạo, “gió máy” cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ nhỏ, kể cả sơ sinh. Thiết nghĩ dùng dầu tràm gió chiết xuất tự nhiên và các chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trong ôtô... cũng là một biện pháp y tế dự phòng hợp tình, hợp lý và rất khoa học: vừa tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn, ức chế virus, đặc biệt đang trong mùa cao điểm sốt, cúm như hiện nay.

Tinh Dầu Tràm Gió 100% nguyên chất nhãn hiệu Tahắng Lợi được Công Ty Cổ Phần Tinh Dầu Việt Nam chiết xuất từ lá cây Tràm Gió (Melaleuca leucadendron L.) khai thác tại những cánh rừng Tràm ở xã lộc thủy_huyện phú lộc,_TT  Huế là một sản phẩm thiết yếu để chăm sóc và  bảo vệ sức khỏe cho mỗi gia đình

Thận trọng: 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Không được uống tinh dầu.

Để xa tầm tay trẻ em, tránh để tinh dầu tiếp xúc với lửa.

Không để tinh dầu vương vào mắt, không thoa tinh dầu vào các vết thương hở.

Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết. 

Tham khảo ý kiến bác sỹ khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người đang bệnh nặng. 

Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra. 

     Lò Nấu Dầu Tràm Thắng Lợi 

Địa chỉ : quốc lộ 1A_phía nam chân đèo phước tượng_lộc thủy_phú lộc_thừa thiên Huế 

CSKH : 0966602466 

Wedsite : dautramthangloi.com